• Blog
  • 5 ưu điểm của figma khi làm dự án UX/UI từ xa

5 ưu điểm của figma khi làm dự án UX/UI từ xa

5 ưu điểm của figma khi làm dự án UX/UI từ xa

Khi mới bắt đầu học UI/UX, sẽ có nhiều bạn phân vân không biết chọn phần mềm, ứng dụng nào để thiết kế.

Covid làm cho nhu cầu làm việc từ xa tăng cao và đòi hỏi nhiều, nhiều hơn nữa sự đáp ứng từ các công cụ làm việc.

Figma được ra mắt vào khoảng 2015, một công cụ chuyên dùng cho thiết kế website và mobile app. Figma đã không ngừng hoàn thiện, cải tiến, cập nhật tính năng mới… để trở thành công cụ dễ học, dễ dùng, linh hoạt và vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực cho UX/UI Designer hiện nay.

Dưới đây là 5 ưu điểm giúp cho Figma ghi điểm khi bạn làm dự án UX/UI từ xa, cùng xem tiếp qua phần nội dung bên dưới nhé:

Nếu bạn muốn hoàn thiện kỹ năng và tư duy thiết kế UI, sử dụng thành thạo các công cụ nâng cao của Figma để tối ưu cho công việc thiết kế UIUX chuyên nghiệp thì có thể tham khảo học Figma UI Design theo hình thức học trực tuyến qua Zoom tại đây nhé: https://keyframe.vn/khoa-hoc-offline/khoa-hoc-figma-ui-design-80.html

Đa nền tảng

Figma là ứng dụng chạy trên nền web và có cả phiên bản cài đặt trên MacOs lẫn Windows. Có nghĩa là bạn có thể thiết kế bất cứ đâu bằng bất kỳ thiết bị nào thậm chí không cần cài đặt phần mềm. Chỉ cần mở trình duyệt lên và làm việc.

App Figma không quá đòi hỏi cấu hình máy tính khoẻ, do đó đối với các bạn mới bắt đầu học hay các bạn Maketer sẽ dễ dàng chọn cho mình một thiết bị làm việc với chi phí phù hợp.

 

Team brainstorm hiệu quả với FigJam

Quy trình làm việc hiện nay ngày càng tinh gọn, đề cao tính hiệu quả. Đặc biệt trong giai đoạn covid, hầu như tất cả đều làm việc tại nhà. Việc họp hành, thuyết trình hay triển khai ý tưởng dự án đều diễn ra online.

FigJam, một module tích hợp sẵn trong Figma với các tính năng tương tác cao, mang tính kết nối giúp bạn cùng team tạo nên các bảng sáng tạo và moodboard cho dự án.

FigJam cũng giúp khách hàng dễ dàng tham gia giai đoạn phát triển dự án, là nơi meeting và duyệt các ý tưởng trực quan cho khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy mình là một phần của dự án, chứ không chỉ là ở vai trò người duyệt dự án.

 

Nhiều thành viên có thể làm việc cùng lúc trên file dự án

Figma giúp bạn và đồng nghiệp của mình cùng thiết kế, comment hoặc chỉnh sửa dự án cùng 1 lúc. Giúp tối ưu thời gian làm việc, tránh hiểu lầm hay hiểu sai ý như cách làm việc từ xa truyền thống.

 

Gửi và nhận feedback thuận tiện với khách hàng

Chỉ cần đường dẫn đến bản prototype thuyết trình, khách hàng có thể xem và để lại comment trực tiếp trên các screen thiết kế.

Với Figma, bạn không cần phải xuất file từng trang thiết kế rồi tải lên một công cụ đám mây nào đó hay gửi email. Mà khách hàng sẽ có trải nghiệm rõ ràng hơn về một trang website hay mobile app được vận hành như thật mà không cần sự giải thích gì nhiều.

 

Handoff trong một nốt nhạc

Với Figma, chỉ cần invite các anh chàng Developer vào và cùng với họ export file chỉ bằng những cú click nhẹ nhàng. Ngoài ra phần mềm hỗ trợ một số Inspect CSS sẽ giúp Developer dễ dàng lấy được mã màu hay các hiệu ứng đặc biệt.

---

Bài viết được biên soạn & tổng hợp bởi GV Lộc Nguyễn, phát hành độc quyền tại Keyframe. Thiết kế minh họa bởi Keyframe.