• Blog
Bài viết gần đây

Điều gì mang bạn đến ngành thiết kế

Điều gì mang bạn đến ngành thiết kế? Người chọn nghề hay nghề chọn người? Hãy xem thử có lý do nào trong bài viết tương tự với bạn không nhé.

Những lời nói dối kinh điển trong ngành Thiết kế

Đâu là những câu nói dối bạn nghe nhiều nhất trong ngành Thiết kế đồ hoạ & Multimedia? Hãy cùng Keyframe điểm qua vài câu nói dối kinh điển có thể bạn đã từng nghe qua nhé.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng mặt nước trong Adobe Illustrator

Bạn đã biết cách tạo hiệu ứng mặt nước bằng phần mềm Adobe Illustrator chưa? Chỉ với một vài thao tác bạn sẽ tạo ra hiệu ứng xịn sò cho thiết kế. Bắt đầu ngay với bài viết thôi nào.

Hãy là Lý Tiểu Long của ngành Thiết kế đồ hoạ

Tại sao Keyframe lại khuyên bạn "Hãy trở thành Lý Tiểu Long của ngành Thiết kế đồ hoạ"? Keyframe muốn bạn đấm nhau giỏi ư? Không hề! Muốn biết thì đọc tiếp bài viết bên dưới nhé.

Bố cục Z-Pattern, F-Pattern trong thiết kế giao diện

Trong thiết kế, Z-Pattern và F-Pattern là 2 trong số các bố cục được ứng dụng dựa trên hành vi người dùng scan hoặc đọc qua một thiết kế. Hãy cùng Keyframe tìm hiểu sơ về 2 loại bố cục này nhé

Điểm nhấn là gì? Cách để tạo điểm nhấn cho thiết kế

Điểm nhấn là gì? Tại sao mỗi lần gửi file cho khách đều nhận được feedback "Anh/Chị thấy thiết kế của em chưa có điểm nhấn"? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hãy nhớ tạo phiên bản logo trắng đen

Bạn đã tạo phiên bản logo trắng đen chưa? Công dụng của logo trắng đen đối với doanh nghiệp là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết nhé.

Moodboard là gì? Tại sao Designer cần Moodboard

Moodboard là gì mà Designer cần phải thực hiện khi thực hiện dự án? Vai trò của moodboard đối với Designer và các bên cộng tác trong dự án là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

4 tuyến nhân vật cần có cho 1 bộ phim

4 tuyến nhân vật quan trọng nào mà bạn cần xây dựng khi làm phim điện ảnh? Vai trò của từng tuyến nhân vật khác nhau như thế nào? Cùng tìm qua bài viết nhé.

Designer & Cách áp dụng "Hiệu ứng chim" vào công việc

Bạn đã từng nghe về hiệu ứng chim mồi chưa? Hiệu ứng chim mồi là gì và thuật ngữ kinh doanh này thì có liên quan gì tới Designer chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

4 quy tắc cân bằng trong thiết kế đồ hoạ

Quy tắc cân bằng là 1 trong những "principle of design" quan trọng mà bất kì ai làm nghề đều cần phải biết. Hãy cùng Keyframe tìm hiểu về quy tắc cân bằng trong thiết kế là như nào nhé.

Những palettem màu Tết rực rỡ

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm những palette màu Tết cho thiết kế, thì ướm thử ngay các palette trong bài viết này của Keyframe nhé.