• Blog
  • 4 bước nhập môn ngành Thiết kế đồ họa cho người mới

4 bước nhập môn ngành Thiết kế đồ họa cho người mới

4 bước nhập môn ngành Thiết kế đồ họa cho người mới

Những bạn newbie mới tìm hiểu, muốn gia nhập ngành Thiết kế đồ họa nhưng còn lơ tơ mơ chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy làm theo 4 bước dưới đây nhé:

 

Bước 1 - Xác định hướng đi cụ thể

Ngành học Thiết kế đồ họa rất đa dạng và sẽ thật tốt nếu bạn biết mình thích và phù hợp với hướng đi nào.

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là xác định đúng hướng đi phù hợp cho bản thân. Tương ứng với mỗi hướng đi sẽ có yêu cầu về kiến thức và kỹ năng riêng nhằm đáp ứng nhu cầu công việc,

Việc lựa chọn đúng hướng đi từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu bạn còn trẻ, có thời gian và điều kiện thì…cứ thử hết các mảng miếng trong ngành học này nhé. Tất cả đều bổ trợ qua lại cho nhau hết nên không cần phải xoắn.

Mỗi hướng đi sẽ có lộ trình học tập khác nhau và đầu ra kỹ năng khác nhau. Để có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn chính xác hơn, bạn có thể xem qua một số chương trình học dài hạn tại Keyframe nhé: https://keyframe.vn/cth.html

 

Bước 2 - Sắm 1 chiếc máy tính

Đối với những bạn mới bắt đầu bước chân vào ngành học Thiết kế đồ hoạ & Multimedia ️ thì lựa chọn máy tính phù hợp là rất quan trọng. Ngành học này liên quan rất nhiều tới các phần mềm đồ hoạ và dĩ nhiên đi cùng với đó là bạn có nhiều sự lựa chọn máy tính khác nhau ở các phân khúc giá, chức năng riêng biệt.

Mình có 1 bài viết chia sẻ khái quát về các loại linh kiện trong máy tính, bạn hãy đọc tham khảo để lựa chọn cho mình 1 chiếc máy phù hợp nhé: https://keyframe.vn/bai-viet/tim-hieu-ve-cac-linh-kien-may-tinh-ma-designer-can-biet-khi-build-may-65.html

 

Bước 3 - Lựa chọn phương pháp học phù hợp

 

Có bao giờ bạn rơi vào tình trạng học hoài vào chẳng thấm vào đâu, “nước đổ đầu vịt” hay chưa? Nguyên nhân thì có nhiều lắm, nhưng một trong số đó là bạn đang học sai phương pháp.

Có người sẽ quen với việc học trực tiếp với giảng viên, có người cầm tay chỉ việc. Có người chỉ cần mở video lên xem, đọc sách hướng dẫn thôi là đã làm được rồi.

Thế nên để học tập hiệu quả, bạn cần giành thời gian tìm hiểu đâu là phương pháp học phù hợp cho bản thân trước nhé.

Bạn đã từng nghe về cách xác định phương pháp học VAK chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài viết này nhé: https://keyframe.vn/bai-viet/phuong-phap-hoc-vak-dau-la-cach-hoc-phu-hop-danh-cho-ban-68.html

 

Bước 4 - Học & Hành

Sau khi đã xác định được hướng đi, phương pháp học phù hợp cho bản thân cùng 1 chiếc máy tính thì việc cần làm còn lại chính là…HỌC.

Bất kỳ ngành nào, công việc nào cũng vậy, HỌC thì luôn đi đôi với HÀNH. Có thực hành thường xuyên thì bạn mới quen với công cụ, nhớ các phím tắt, biết áp dụng các nguyên tắc thiết kế như thế nào cho đúng.

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ các thiết kế, dự án, portfolio của bản thân lên trên các group cộng đồng thiết kế để nhận được feedback từ những người đi trước, những tiền bối trong ngành.

---

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html