• Blog
  • Phương pháp học VAK - Đâu là cách học phù hợp dành cho bạn?

Phương pháp học VAK - Đâu là cách học phù hợp dành cho bạn?

Phương pháp học VAK - Đâu là cách học phù hợp dành cho bạn?

Bạn có bao giờ tìm hiểu cách học/dạy đang được áp dụng dựa trên phương pháp gì và đâu là phương pháp có thể phù hợp với bạn hiện tại hay không?.

Vậy thì Keyframe xin được giới thiệu với bạn phương pháp học VAK (Visual Auditory Kinesthetic). Đây là một thuật ngữ mới mà vẫn ít người biết tới hiện tại ở Việt Nam. Thông thường sẽ có người thuộc 2 trong 3 cách, có người thuộc 1 trong 3 cách, có người thuộc vào cả 3 cách.

Cụ thể như nào thì....lượt chuột xem tiếp nhé:

 

Phương pháp Visual (tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh)

Bạn sẽ thuộc kiểu học theo phương pháp Visual nếu mà bạn có khả năng ghi nhớ và tiếp thu các thể loại thông tin qua chữ viết và hình ảnh, các dạng biểu đồ, infographic....

 

Phương pháp Auditory (tiếp nhận thông tin bằng âm thanh)

Những người thuộc tuýp học này thường có xu hướng đọc nhẩm hoặc đọc to; ghi nhớ tốt hơn khi trao đổi, thảo luận hay ghi âm và nghe lại cuộc thảo luận.

Đặc tính của người học bằng thính giác Auditory là họ rất nhạy cảm và dễ bị phân tâm bằng âm thanh.

 

Phương pháp Kinesthetic (tiếp ngận thông tin bằng vận động)

Những người thuộc nhóm này có khuynh hướng thích vận động, thích thực hành bằng tay chân nhiều hơn là chỉ nhìn hoặc nghe.

Khi tiếp xúc với một công việc mới hay một điều gì đó mới thì những người thuộc nhóm này có thể thực hiện tốt thông qua việc tự tay nghiên cứu chứ không cần xem hướng dẫn.

Chúng ta thường sử dụng kết hợp cả V, A và K trong học tập, làm việc, nhưng mỗi người đều sẽ có 1 trong 3 yếu tố này trội hơn so với 2 yếu tố còn lại.

Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một phương pháp học phù hợp với bản thân để có kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện nhé.

Để xác định phương pháp học phù hợp bạn có thể làm bài kiểm tra tại website: vak.toppion.com

---

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html