• Blog
  • Hãy nhớ tạo phiên bản logo trắng đen

Hãy nhớ tạo phiên bản logo trắng đen

Hãy nhớ tạo phiên bản logo trắng đen

Khi nhận thiết kế logo cho khách, Designer hãy nhớ tạo phiên bản logo trắng đen. Còn nếu bạn làm cho công ty, mà trong design kit chưa có phiên bản logo trắng đen thì bạn hãy chủ động tạo thêm nhé.

Lý do vì sao ư? Kéo xuống tiếp để tìm lời giải nhé.

 

Logo là gì?

Logo là một thiết kế tượng trưng cho tổ chức, doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó.

Logo xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thị giác như trên bao bì, phong thư, bảng hiệu, social post, TVC,… qua đó giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra “À đây là biểu tượng của hãng gì gì đó đây mà”.

 

Tại sao cần tạo phiên bản logo trắng đen?

Logo ngày càng được xuất hiện ở nhiều nơi, được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Thế nên nếu logo của bạn chưa có phiên bản trắng đen, thì hãy tạo ngay nhé. Tại vì sao ư?

 

1. Tiết kiệm chi phí

Logo đen trắng rất phổ biến với các sản phẩm in ấn vì chúng được sử dụng để tiết kiệm tiền mực bằng cách in các sản phẩm đen trắng thay vì in màu.

 

2. In ấn trên các ấn phẩm đặc biệt

Bạn sử dụng logo để in ấn vào đồng phục công ty, điêu khắc logo vào bút để gửi tặng đối tác,… Việc in ấn lên các loại chất liệu đặc biệt sẽ khá khó để in đúng bảng màu logo.

Đây là lúc các định dạng đơn sắc (đen và trắng).

 

3. Dễ dàng hiển thị trên mọi background

Màu sắc của logo sẽ bị hạn chế hiển thị khi đặt trên các phông nền có màu sắc tương đồng với chúng. Khi đó, với việc sử dụng logo màu trắng hoặc đen sẽ tạo sự tương phản tốt hơn.

 

4. Tạo ra phiên bản logo “vượt thời gian”

Với một phiên bản “trắng đen”, logo của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn, không sợ logo lỗi thời, không bắt kịp thời đại hay các xu hướng thiết kế.

--- 

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html