• Blog
  • Điều gì mang bạn đến ngành thiết kế

Điều gì mang bạn đến ngành thiết kế

Điều gì mang bạn đến ngành thiết kế

Ngày xưa, lúc mà internet chưa thật sự nở rộ, thông tin vẫn còn hạn chế, khó tìm kiếm thì việc định hướng, lựa chọn ngành nghề cũng trở nên bất cập. Giờ ngồi nghĩ lại, đi hỏi mấy anh/chị đồng nghiệp làm thiết kế xung quanh coi hồi xưa mọi người nguyên cớ gì đến với ngành thiết kế. Và đây là 1 số "tiểu phẩm" Keyframe thu thập được:

 

Bộc lộ năng khiếu từ nhỏ

Hồi nhỏ vẽ tay đẹp lắm, môn mỹ thuật toàn 10đ, vẽ hộ cho mấy đứa bạn nữa. Thấy có năng khiếu nên quyết định theo nghề thiết kế.

 

Lâm vào đường cùng - Chỉ 1 lựa chọn

Xưa có cái PC mà không biết chơi game gì. Cứ lôi Paint ra vẽ thế là nghiện, bén duyên với nghề luôn.

 

Đu idol và cái kết...

Hồi cấp 2 đu idol KPOP (cụ thể là mấy oppa Super Junior). Mê quá nên tập tành làm poster, edit mỗi anh 1 tấm. Mà nhóm tận hơn chục người, làm riết thành pro luôn. Sau được mấy fandom khác thuê nhờ design hộ, thế là trở thành Designer.

 

Người lái đò sang sông

Hồi lớp 12 nghe trường nào vào hướng nghiệp, giới thiệu ngành Thiết kế đồ hoạ này HOT lắm, nghề này hái bộn tiền thế là đăng ký vào và phần còn lại là lịch sử…

 

Ngả rẽ cuộc đời

Đi thực tập làm Content Marketing, thế quái nào vào bị dí cho mấy chục cái task design thế là phải tự mò mẫm để làm. Tầm 3 tháng yêu thiết kế luôn, bỏ làm Content để chuyển sang làm Design full-time.

 

Thiên mệnh, tất cả là do ý trời

Bị OCD, thấy cái gì không ngay hàng thẳng lối, bảng biểu bị lỗi font Việt hoá là nóng hết cả đầu. Thế là quyết tâm trở thành Designer để làm ra những thiết kế hoàn hảo nhất.

 

IT có thể nói là vua của mọi nghề

Đậu đại học được ba thưởng cho cái laptop. Tính dụ Ba mua cho con laptop gaming để chiến LOL, Fifa nhưng Ba là dân IT. Thế là Ba tự chọn laptop, tự cài win, crack sẵn bộ Adobe để đó…

---

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html