• Blog
  • Các loại hình công việc của Graphic Designer

Các loại hình công việc của Graphic Designer

Các loại hình công việc của Graphic Designer

Giáo viên thì có giáo viên dạy toán, lí, hóa, văn,… Bác sĩ thì có bác sĩ nội khoa, bác sĩ ngoại khoa, nha sĩ,…

Graphic Design cũng như bao ngành nghề khác, có rất nhiều hướng đi phân nhánh khác nhau. Và việc bạn lựa chọn cho mình 1 nhánh để phát triển là điều cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn đầu học tập.

Điểm sơ qua các loại hình công việc mà Graphic Designer có thể làm được nhé:

 

1. Thiết kế nhận diện thương hiệu

Mọi doanh nghiệp dù lớn dù nhỏ đều cần có bộ nhận diện thương hiệu riêng để khách hàng nhận biết được họ với những doanh nghiệp khác.

Bộ nhận diện thương hiệu thì rất đa dạng như logo, bao bì sản phẩm, danh thiếp, phong thư, đồng phục, brochure, catalogue công ty,..

 

2. Thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Quảng cáo là hình thức để doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận, thông tin đến cho khách hàng biết về mình. Các thiết kế quảng cáo có nội dung ấn tượng, hấp dẫn, thân thiện sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội quảng bá hiệu quả hơn.

Các ấn phẩm quảng cáo có thể bao gồm poster, flyer, các billboard ngoài trời, băng rôn, email marketing,…

 

3. Thiết kế giao diện Web/App

Thiết kế giao diện tập trung vào việc cách người dùng nhìn thấy giao diện trông như thế nào (UI – User Interface) và trải nghiệm ra sao (UX – User Experience).

UI/UX Design gần đây trở thành một mảng HOT và trở thành một hướng đi tiếp theo dành cho các bạn Graphic Designer truyền thống.

 

4. Thiết kế sách, báo

Trong mảng thiết kế sách, báo, tạp chí in truyền thống, Designer ngoài các kỹ năng về thiết kế thì cần phải có thêm các kỹ năng về dàn trang layout, màu sắc in ấn, am hiểu về các loại chất liệu giấy trong xuất bản và in ấn.

 

5. Thiết kế minh họa Illustration

Thiết kế minh họa, vẽ minh họa, illustration,.. là những tên gọi khác nhau nhằm diễn tả việc thiết kế diễn giải trực quan cho một khái niệm cụ thể nào đó. Thiết kế minh họa được sử dụng phổ biến trong các phương tiện truyền thông như báo chí, sách, tờ rơi,..

Ví dụ những hình ảnh được thiết kế trong bài viết này này là một dạng thiết kế minh họa vậy đó.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình công việc trong ngành Graphic Design/Thiết kế đồ họa.

---

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html