• Blog
  • 7 cách giúp Designer thoát khỏi tình trạng bí ý tưởng, mất cảm hứng sáng tạo

7 cách giúp Designer thoát khỏi tình trạng bí ý tưởng, mất cảm hứng sáng tạo

7 cách giúp Designer thoát khỏi tình trạng bí ý tưởng, mất cảm hứng sáng tạo

Việc các Designer  rơi vào tính trạng bí ý tưởng, mất cảm hứng sáng tạo là một vấn đề phổ biến trong ngành thiết kế. Nguyên nhân có thể do áp lực công việc, thiếu nghỉ ngơi, thiếu sự đa dạng trong công việc, phải làm đi làm lại hoài những công việc cố định hoặc sự trải nghiệm xã hội chưa đủ rộng dẫn đến tự ti, mặc cảm về bản thân.

Dù nguyên nhân có là gì thì đây sẽ 7 cách giúp các Designer thoát khỏi tình trạng như trên, thử xem có hiệu quả không nhé:

 

 

Cách 1: Dành thời gian nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi và thư giãn giúp tái tạo năng lượng và cảm hứng. Khi bạn đưa bộ não vào trạng thái nghỉ ngơi, ý tưởng có thể tự nhiên xuất hiện.

 

Cách 2: Đi bộ, vận động thể dục thể thao

Đi bộ là một cách đơn giản giúp bạn cải thiện sức khỏe, tạo khoảng nghỉ cần thiết cho quá trình sáng tạo. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái

 

Cách 3: Tìm kiếm cảm hứng từ nguồn khác

Đọc sách, xem phim, thăm bảo tàng, đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động nghệ thuật khác có thể giúp bạn tìm thấy cảm hứng mới.

 

Cách 4: Tự thử thách bản thân

Đặt ra các dự án cá nhân hoặc thử các phong cách thiết kế mới để thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

 

Cách 5: Làm việc theo nhóm

Teamwork hay các hoạt động làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, học hỏi lẫn nhau, nhận được nhiều ý tưởng mới và đánh thức cảm hứng sáng tạo.

 

Cách 6: Tạo môi trường làm việc thoải mái

Liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi về nhà, nằm nghỉ ngơi trong căn phòng bừa bộn quần áo, dơ bẩn sau một ngày làm việc mệt mỏi? Hãy sắp xếp lại không gian làm việc để tạo ra một môi trường thoải mái và kích thích sáng tạo.

 

Cách 7: Giao lưu, mở rộng mối quan hệ

Tích cực tham gia các sự kiện, hội thảo, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành để lắng nghe chia sẻ và học hỏi từ họ.

---

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html