• Blog
  • 5 yếu tố tạo nên một logo tốt

5 yếu tố tạo nên một logo tốt

5 yếu tố tạo nên một logo tốt

 

Một thiết kế logo thường chịu ảnh hưởng từ các yếu tố về bố cục, font chữ, màu sắc, hình dáng,..

Nhưng nhìn chung, để tạo ra một logo "tốt" cho nhãn hàng, cho thương hiệu thì bạn cần lưu ý 5 yếu tố sau đây:

 

1. Simple is the best

Hãy nhìn vào logo Nike với biểu tượng Swoosh, logo Apple với hình quả táo cắn dở, hay logo KFC với ông già râu trắng cười toe toét. Tất cả chúng đều có thiết kế cực kỳ đơn giản giúp cho khách hàng dễ nhận biết và dễ nhớ.

 

2. Dễ nhớ

Như đã nói ở trên, một thiết kế càng đơn giản thì càng dễ nhớ. Khi người tiêu dùng dễ dàng nhớ tới hình ảnh logo và thương hiệu của bạn, họ có khả năng kết nối với công ty của bạn hơn.

 

3. Liên quan tới thương hiệu, ngành hàng

Logo cần phản ánh, truyền đạt đúng tính cách, bản sắc ngành hàng mà thương hiệu kinh doanh. Màu sắc và con chữ là 2 yếu tố mà Designer cần lưu ý khi thiết kế.

Một doanh nghiệp kinh doanh đồ chơi trẻ em thì nên chọn những màu sắc tươi sáng. Các ngân hàng hiện nay đa số sử dụng font San-Serif toát lên sự trang trọng, gọn gang và hiện đại

 

4. Đa năng

Logo trở nên khó đọc, khó nhận ra khi bạn sử dụng ở kích thước nhỏ. Hoặc logo bị vỡ pixel khi đem lên các biển quảng cáo lớn. Chắc chắn đó không thể là logo tốt được.

Một logo tốt có thể được sử dụng theo nhiều hình dạng, nhiều cách và tình huống khác nhau.

Luôn thiết kế Logo dưới dạng Vector để có thể thu phóng thoải mái. Hãy nghĩ về các kích thước hay nơi bạn sẽ đặt logo vào sử dụng để có thiết kế phù hợp

 

5. Bền bỉ theo năm tháng

Sẽ thật tuyệt nếu logo của bạn có thể trường tồn theo thời gian, luôn phù hợp và kết nối tốt với khách hàng dù ở thời điểm nào đi chăng nữa. Ví dụ như mái vòm màu vàng của McDonald hay font chữ uốn lượn của hãng Coca-Cola.

Tuy vậy, dòng chảy nghệ thuật thì luôn cuộn về phía trước. Đôi khi Logo cũng cần thay đổi để bắt kịp xu hướng thiết kế của thời đại. Điều quan trọng nhất vẫn là làm sao để logo nổi bật nhất có thể. Thế nên nếu Logo của bạn không bền bỉ theo năm tháng thì cũng không sao cả.

--- 

Logo là một trong các yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang tìm một lớp học chuyên sâu về thiết kế logo, hãy tham khảo khóa học bên dưới nhé: https://keyframe.vn/khoa-hoc-offline/khoa-hoc-thiet-ke-logo-creation-62.html

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.