• Blog
  • 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế cho Designer

5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế cho Designer

5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế cho Designer

Khi làm việc trong 1 thời gian dài, bạn loay hoay mãi với những công việc cũ.

  • Không có gì mới
  • Không có gì đột phá
  • Mãi dậm chân tại chỗ.

Vậy sao không thử ngay 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế dưới đây, biết đâu bạn sẽ có chút đổi mới, thăng tiến trong công việc thì sao:

 

1. 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế - Đọc, nghiên cứu các nguyên lý thiết kế

Nhiều Designer đang quá chú trọng vào việc học tool, học cách sử dụng công cụ phần mềm thiết kế mà quên đi những lý thuyết căn bản trong thiết kế.

Sự hiểu biết đúng về các nguyên tắc cơ bản như layout, lý thuyết màu sắc , kiểu chữ và tỷ lệ vàng… sẽ giúp bạn làm ĐÚNG, đảm bảo thiết kế đạt được sự hài hòa nhất định,

Đây là cách cơ bản nhất trong 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế mà Designer có thể nào dụng.

 

2. 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế - Mở rộng kỹ năng chuyên môn

Bạn đang là Designer chuyên sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa ảnh, sử dụng phần mềm Illustrator để thiết kế POSM, vẽ minh họa. Bạn có thể mở rộng kỹ năng chuyên môn bằng cách học thêm thiết kế 3D để chủ động trong việc tạo các object, background phối cảnh theo ý thích.

Mở rộng kỹ năng chuyên môn không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của chính bạn.

 

3. 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế - Nói chuyện, gặp gỡ các Designer khác

Khi đi tìm nội dung cho 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế, Keyframe chợt nhận ra "À, chắc các bạn Designer khác cũng gặp phải vấn đề tương tự với mình". Vậy sao không cùng nhau chia sẻ nhỉ?

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Tiếp xúc với những Designer tài giỏi khác cũng là một cách giúp bạn cải thiện bản thân.

Bạn sẽ được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, góc nhìn trong công việc từ đồng nghiệp, chuyên gia, tiền bối đi trước thông qua các buổi Workshop, offline, các sự kiện, hội nghị, diễn dàn, group thiết kế…

 

4. 5 cách cải thiện kỹ năng thiết kế - Chia sẻ & Đón nhận feedback

Ngoài feedback từ chính khách hàng, từ sếp thì bạn có thể nhận thêm feedback từ những người xa lạ trên mạng xã hội. Những feedback đa chiều từ những người trong nghề, ngoài nghề sẽ giúp bạn thu thập thêm các góc nhìn khác nhau về thiết kế.

Bạn có thể chia sẻ dự án lên trên Behance, Dribbble, Linkedln, Pinterest.. hoặc trên các group facebook cộng đồng thiết kế để nhận được những lời nhận xét.

 

5. Thực hiện các dự án ngoài scope of work

Khi làm việc tại công ty, phải làm một điều tương tự lặp đi lặp lại có thể khiến kỹ năng dậm chân tại chỗ và sự nhiệt huyết trong công việc cũng giảm dần.

Vì vậy, hãy tạo động lực để bắt đầu các dự án phụ của riêng bạn. Đó có thể là các dự án phi lợi nhuận, các dự án làm “giùm” cho bạn bè, người thân, hoặc có thể là các dự án “redesign”, cải tiến những thiết kế cũ của bạn hoặc của người khác.

--- 

Hy vọng những chia sẻ của Keyframe sẽ giúp ích được cho bạn trong việc cải thiện kỹ năng thiết kế.

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.

Nếu bạn là người mới, muốn học Graphic Design từ cơ bản đến nâng cao. Thì hãy tham khảo ngay chương trình học Graphic Design Toàn Diện này. Hiện đang tuyển sinh lớp ban ngày và lớp buổi tối: https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-do-hoa-2d-graphic-design-1.html