• Blog
  • 4 lợi ích mà TYPOGRAPHY mang lại cho thiết kế

4 lợi ích mà TYPOGRAPHY mang lại cho thiết kế

4 lợi ích mà TYPOGRAPHY mang lại cho thiết kế

Bên cạnh hình ảnh, màu sắc thì yếu tố con chữ (Typography) cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến người xem.

Cùng xem thử Typography có thể giúp ích như thế nào trong thiết kế của bạn nhé:

 

1. Thu hút sự chú ý của người xem

Khoảng thời gian tập trung của chúng ta chỉ ngắn ngủi vài giây. Khi các thương hiệu liên tục tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng trong khoảng thời gian đó bằng các banner, banrol, bảng hiệu nhấp nháy,.. thì một “câu chữ” có nội dung tốt vẫn là một cách hiệu quả để thu hút ánh nhìn ngay lập tức.

 

2. Làm người xem cảm thấy thoải mái để “đọc”

Luôn có 1 lượng thông tin khổng lồ tồn tại xung quanh chúng ta nhưng dường như mọi người dần trở nên ít đọc, lười đọc hơn trước.

Vì thế, Designer cần chọn lựa font cẩn thận và phù hợp để người xem luôn cảm thấy thoải mái khi đọc. Các yếu tố khác như khoảng trắng, canh lề, kích thước,.. cũng cần được lưu tâm khi làm Typography.

 

3. Tạo hệ thống phân cấp thị giác trong đoạn văn bản

Phân cấp thị giác (Visual Hierarchy) giúp hướng mắt người xem đến những yếu tố quan trọng trong thiết kế. Designer sử dụng Typography để quyết định nơi khách hàng cần nhìn thấy đầu tiên là gì và làm gì tiếp theo.

 

4. Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Mỗi kiểu chữ có sức mạnh đại diện cho các doanh nghiệp theo những cách khác nhau. Có font chữ mang lại sự thân thiện, vui tươi. Có font chữ mang lại sự cao cấp, nghiêm túc, chào đón, v.v.

 ---

Typography là một trong các yếu tố quan trọng của bất kì thiết kế nào. Nếu bạn đang tìm một lớp học chuyên sâu về cách sử dụng Typography trong thiết kế , hãy tham khảo khóa học Typography Foundation tại Keyframe nhé: https://keyframe.vn/khoa-hoc-offline/khoa-hoc-typography-foundation-85.html

Bài viết được tổng hợp, biên soạn và thiết kế minh họa bởi Keyframe Team.