Trần Hồng Lộc Định [an tiêm]

Giảng viên

Trần Hồng Lộc Định [an tiêm]

Sinh tại Di Linh, Lâm Đồng. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ, bắt đầu với công việc Nhận diện thương hiệu rồi chuyển sang tập trung toàn phần cho mảng visual animation. Hiện là giám đốc sáng tạo tại Glowing studio, đơn vị chuyên sản xuất phim đồ hoạ quảng cáo. Từ 2017 bắt đầu giảng dạy thiết kế & sáng tạo tại trường Keyframe Multimedia. Đang theo học Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình tại trường ĐH SKĐA. HCM.

Giảng dạy

Thiết Kế Kịch Bản Phim Quảng Cáo

Trình độ: Cơ bản

Khoá học Tư Duy và Hình Tượng Hoá Ý Tưởng

Ngày khai giảng: 07/12/2022

Trình độ: Cơ bản

Lịch học: Thứ 4, Thứ 7

Giờ học: 18:30 - 21:00

Khóa học Tư Duy Thiết Kế Đồ Hoạ

Ngày khai giảng: 13/02/2023

Trình độ: Cơ bản

Lịch học: Thứ 2, Thứ 6

Giờ học: 18:30 - 21:00

Cảm nhận học viên

Nguyễn Thị Kim Dung - 22K29Đ

Ban đầu cứ nghĩ lớp này chỉ học lý thuyết về thiết kế, tuy nhiên, vào rồi mới biết, phải nói là 100% bài tập thực hành ngay từ buổi đầu tiên. Học và làm rồi mới nhận ra rằng, khoảng cách xa nhất chính là giữa lý thuyết, những gì mình biết và những gì mình CÓ THỂ làm được. Mỗi một khái niệm/yếu tố trong thiết kế mà thầy dạy đều được thầy giao bài tập để mình tự trải nghiệm và sau đó thầy sẽ tỉ mỉ góp ý về bài làm của mình. Và mình cảm thấy những lúc sửa bài như vậy mới là lúc mà mình học được nhiều nhất. Những lúc đó mình thấy nó đáng giá vô cùng, vì thầy sửa bài rất cẩn thận, chỉ ra những điểm chưa rõ và cho thêm những gợi ý mình có thể sửa lại để bài tốt hơn. Lúc đó mới biết nhiều khi mình làm bài chẳng có mục đích gì cả, thêm chi tiết này chi tiết kia vào chủ yếu để cho…đỡ trống chứ ít khi nào tự hỏi tại sao phải làm vậy, tại sao phải đặt ở chỗ này mà không phải chỗ kia. Mà như vậy là fail thật sự, vì chính bản thân mình còn không biết được ý đồ trong sản phẩm của mình làm ra, thì làm sao người xem hiểu được? Cho nên, những bạn nào muốn dấn thân tìm hiểu về design thì trước tiên nên học lớp này trước để nắm bắt các yếu tố cần có trong một bố cục như nét, mảng, màu…và cố gắng dành thật nhiều thời gian để chăm chút cho bài làm của mình nha. Phải làm nhiều thì mình mới có cái để hỏi và học từ thầy (dễ gì mà có cơ hội được professional sửa bài cho nên phải hết sức tranh thủ nha :)). Trong quá trình học, có những phần lắt léo tưởng chừng như mình không làm được luôn í, nhưng nhờ thầy cứ động viên cố gắng lên mà đến lúc hoàn thành bài cuối khoá tự nhiên thấy cảm giác vui sướng tràn ngập :))) dù lúc đó chưa biết thầy cho điểm như thế nào nhưng chỉ cần nghĩ lại những gì mình đã học được từ thầy, những gì mình làm được từ đôi bàn tay này một cách chăm chỉ và nghiêm túc thì mình đã thấy vui rồi ^^ Tóm lại là lớp này thật sự rất đáng cân nhắc nha mọi người ơiiii!!!!

Trương Thị Diệu My - 22RK18Đ - Remote

Mình vừa hoàn thành 2 khoá học Tư duy thiết kế và tư duy- hình tượng hoá ý tưởng của Thầy Định . Môn học rất cơ bản và bổ ích cung cấp cho mình nhiều kiến thức mà trước giờ mình vẫn luôn đặt cau hỏi tại sao?

Nguyễn Ngọc Kim Ngân - 22K28Đ

Mình vừa hoàn thành lớp học Nguyên Lý Thiết Kế của thầy Định. Từ trước đến nay mình chưa bao giờ tiếp xúc với vẽ, màu, hay bất kì 1 nguyên lý thiết kế nào. Sau khi tham gia lớp học của thầy, mình cảm thấy rất ngạc nhiên vì không nghĩ tự tay mình có thể làm được các tác phẩm cuối khóa như vậy. Mình biết cách phân chia bố cục, biết cách sử dụng màu cho phù hợp với hình. Biết cách phân tích các poster, tranh ảnh, mục đích poster đó truyền tải là gì. Đó là những kiến thức mình chưa bao giờ được tiếp xúc qua. Về thầy Định là một người thầy rất có tâm với học viên, thầy luôn tận tâm chỉ dẫn học viên để có thể hoàn thành bài học xuất sắc. Hướng dẫn đến khi nào hiểu thì thôi. Nếu có ai đang học lớp của thầy, hãy mạnh dạn trao đổi, thầy luôn sẵn sàng hướng dẫn. Mình đánh giá khóa học và đội ngũ giảng viên của Keyframe là 10/10 điểm. Cảm ơn thầy cô và Keyframe rất nhiều ❤️

Nguyễn Anh Lạc - 22K28Đ

Mình vừa hoàn thành Khoá học Nguyên Lý Thiết Kế Đồ Hoạ của Thầy Định tại Keyfame,mặc dù đây không phải là lần đầu mình tham gia 1 khoá học ngắn hạn tại 1 Trung tâm. Lẽ ra ban đầu dự định của mình là học khoá Animation tuy nhiên không hiểu cơ duyên nào mình lại click vào đăng ký khoá học của Thầy Định. Cũng chính cái vô tình đó mình lại thấy đó là một sự may mắn rất lớn. Trước đây mình đã tham gia rất nhiều khoá học cơ bản nhưng do mình còn chậm nên chưa tiếp thu được hết những gì thầy cô dạy thành ra bố cục mình vẫn còn khá yếu. Nhưng khi đến với lớp của thầy Định, cách dạy của thầy kiểu nhẹ nhàng, từ từ, không vội vã cộng thêm bài tập thực hành tại lớp và về nhà giúp mình vừa học vừa thực hành và vừa ghi nhớ lâu hơn. Cứ thế, qua mỗi ngày học mình lại nhận thêm từ thầy khối lượng bài tập nhiều hơn, bài trước bổ trợ bài sau nên bắt buộc mình phải làm hết. Đặc biệt, kiến thức khoá học này tuy là kiến thức cơ bản nhưng khối lượng bài tập bản thân mình thấy khó và có khoảnh khắc mình từng nản vì làm không nổi. Nhưng khi đến lớp nghe thầy nhận xét bài, thầy feedback rất chi tiết, chỉ rõ cái nào mình đang làm tốt, cái nào cần cải thiện, hướng dẫn mình sửa lại và hơn hết thầy ít khi làm mọi người căng thẳng vì bài tập mà hầu như thầy chỉ luôn động viên và động viên mình và các bạn trong lớp. Cũng chính vì thế mà đến giờ mình vẫn không tin được mình đã hoàn thành được hết bài tập của thầy giao. Ngoài ra, sau khoá học này mình đã nhận được offer của 2 công ty với mức lương như mình mong muốn nhờ vào bài phân tích poster của thầy. Thực sự, bản thân mình cảm thấy rất rất biết ơn Thầy và Khoá học này của Keyfame. Nó giúp mình tự tin hơn trong thiết kế, chữa sai những lỗi mình mắc phải. Mong rằng sắp tới có thời gian mình sẽ tham gia thêm nhiều khoá học nữa Keyfame.

Phan Thanh Tuyền - 22K28Đ

Mình với bạn mình mới hoàn thành khóa học Tư Duy Thiết Kế Đồ Họa của thầy Định. Thú thật 2 đứa mình như 1 tờ giấy trắng mù tịt về thiết kế. Ngày đầu mình đi học thầy có hỏi "mấy bạn giới thiệu về bản thân", trong lớp hầu như mọi người cũng có background làm bên thiết kế, hay có biết đôi chút về thiết kế, hai đứa mình cảm thấy rén lắm, sợ không theo nỗi với bạn bè trong lớp. Mỗi buổi đi học là 1 thế giới mới đối với mình, nó lạ lắm và có rất nhiều cái "lần đầu" .. Lần đầu cầm bút artline gạch gạch tô tô những dạng thủ pháp khác nhau, từ đó mình cảm nhận được độ đậm nhạt sáng tối trên từng chất liệu từng bề mặt, rồi vẽ họa tiết bằng những hình khối cơ bản kết hợp lại với nhau. Lần đầu cầm cọ tô tô vẽ vẽ màu nước trên giấy canson, cảm nhận được sự thú vị của màu khi pha 5 màu cơ bản lại với nhau (một chuyên gia tô màu lem luốt vón cục cho hay). Rồi lần đầu tự vẽ ra những hình ảnh có nội dung, có câu chuyện. Không những vậy mình còn được học cách nhìn mổ xẻ một poster và đặt câu hỏi "tại sao" cho từng element trong poster đó (sau bữa học hôm đó mình đi đường hay nhìn vào các biển quảng cáo hơn mà trước giờ mình không bao giờ để ý :v). Nhưng mình cảm thấy bài làm mình đau đầu (đau luôn cả lưng) là bài vô hướng, định hướng, đối với mình rất rất là khó, phải học cách nhìn trong không gian, liên tưởng, tưởng tượng... và đây cũng là bài mình sửa 7749 lần (có ý định bỏ cuộc ngang), khi làm xong bài này mình cảm thấy mình nhận ra nhiều vấn đề hơn và từ đó mình có hướng đi tốt hơn để hoàn thiện bài. Dù 84 kiếp nạn nêu trên được mình tỉ tê kéo dài trong 5 tháng rồng rã nhưng với sự chỉ dắt ân cần của thầy Định thì mỗi cửa ải trải qua rất hay ho và ý nghĩa. Nhờ sự tận tâm và cách giảng dạy của thầy Định, như một người anh đi trước dẫn dắt đàn em và không để một bạn nào trong lớp tuột lại phía sau (nhưng phải chủ động hỏi nha mụi người) thầy luôn kiên nhẫn chỉ ra hướng đi cho từng bài và từ đó mình có thể nhìn thấy được vấn đề và giải quyết 1 cách chỉn chu nhất có thể. Mỗi bài học tưởng như rời rạc nhưng rất liên kết, bài đầu sẽ là 1 lớp nền cho bài sau và bài sau nữa, và các bài được thầy thệ thống một cách chặc chẽ và dễ hiểu phù hợp cho mọi người muốn tiếp cận tới thiết kế. Cảm ơn Keyframe, cảm ơn thầy Định, cảm ơn thầy luôn động viên (cố lên, cố lên) để tụi em có thể hoàn thành bài 1 cách tốt nhất ^^ *bài tập rất rất là nhiều, nhưng khi hoàn thành hết bài tập và đóng thành 1 cuốn thì sẽ cảm thấy bản thân mình thiệc là đỉnh đó à nhen :v*