Khoá học Tư Duy và Hình Tượng Hoá Ý Tưởng

Khoá học Tư Duy và Hình Tượng Hoá Ý Tưởng

Lịch khai giảng


 • Sắp có lịch mới
  Liên hệ Keyframe để được hỗ trợ

Bạn chưa có nền tảng Tư Duy Mỹ Thuật?

Đăng ký cùng với khóa học Tư Duy Thiết Kế Đồ Họa để hoàn thiện Tư Duy Mỹ Thuật của mình.

Mô tả Khoá học Tư Duy và Hình Tượng Hoá Ý Tưởng

Bất kể ai làm về sáng tạo cũng đặt nặng vấn đề phải tư duy sáng tạo: Sống sáng tạo, ăn, thở, ngủ, nghỉ, tận hưởng cũng phải sáng tạo và không ngừng tìm kiếm ý tưởng mới để rồi sáng tạo bỗng dưng trở thành gánh nặng.

Vậy tìm ý tưởng chính xác là đang tìm kiếm điều gì? Phương pháp nào để đạt được điều đó?

Ý tưởng chỉ đến khi bạn đã chuẩn bị sẵn sẵn sàng để tạo ra nó.

Tin chắc rằng với mỗi bài học và bài tập trực quan tại khoá học Tư Duy Hình Tượng Hóa Ý Tưởng này, bạn sẽ:

- Biết cách Tư Duy Sáng Tạo đúng và hiệu quả, hình thành thói quen sáng tạo.

- Nắm được quy trình làm việc sáng tạo chuyên nghiệp là như thế nào?

- Tìm ý tưởng chính xác là tìm gì?  Cách thức hình tượng hoá ý tưởng từ sơ khai đến hoàn thiện và diễn đạt nó hiệu quả nhất.

- Ứng dụng các nguyên tắc sáng tạo trong quá trình tìm kiếm ý tưởng . Vì cảm hứng chỉ là chất liệu mang tính ngẫu nhiên như một cánh bướm chợt đến, ta phải có cách giữ nó lại và chủ động biết tìm nó ở đâu để nếu lỡ một ngày kia nó không đến nữa.

...Và trên hết là có niềm tin vào khả năng sáng tạo ở bản thân.

Những ai phù hợp với khóa học Tư Duy Hình Tượng Hóa Ý Tưởng này?

Khóa học phù hợp với các bạn là Marketer, Content Writer, Designer, Producer… Những người thường xuyên phải tìm kiếm ý tưởng.

Hoặc các bạn ở những mảng, ngành nghề khác nhưng có liên quan đến sáng tạo thì cũng nên tham gia khóa học này.

Giảng viên

 • Sinh tại Di Linh, Lâm Đồng. • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ, bắt đầu với công việc Nhận diện thương hiệu và Graphic design cho Advertising agency; rồi chuyển sang tập trung toàn phần cho mảng visual animation. • Hiện là Co-Founder/Creative Director tại Glowing studio - đơn vị chuyên sản xuất phim đồ hoạ quảng cáo. • Từ 2017 bắt đầu giảng dạy Thiết kế & Tư duy hình tượng hoá ý tưởng tại trường Keyframe Multimedia. • Tốt nghiệp Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình tại trường ĐHSKĐA. HCM.

  Giáo trình

Cảm nhận học viên

Phùng Thị Trâm Anh - 23K25Đ

Tư Duy Hình Tượng Hoá Ý Tưởng là lớp thứ 2 mình được học với thầy Định, và lớp nào của thầy cũng để lại trong mình nhiều cảm xúc. Hồi đầu mình đến lớp với tâm thế đầy lo lắng, mơ hồ, nghi hoặc về khả năng sáng tạo của mình. Sau khi học xong thì... mình vẫn chưa hết nghi hoặc bản thân lắm :)), nhưng những cảm xúc, suy nghĩ "rối ren" trong đầu mình trở nên có "ràng buộc", liên kết, hệ thống hơn, và con đường đến ý tưởng nhờ vậy cũng dần được hình tượng rõ ràng, mượt mà hơn, thông qua các phương cách mà thầy truyền đạt. Thật ra nhiều khi mình thấy những phương cách này có hơi "trừu tượng", mà người có bộ não theo "hệ điều hành Windows 2000" như mình khó để loading kịp. Nhưng khi thầy dẫn dắt thêm ví dụ, gợi mở những hướng tiếp cận, cùng với các bài tập thực hành, và bản thân cũng phải ngẫm khá "nhiều chút", thì những "rối ren" cũng dần được tháo gỡ hơn. Mình học được cách đặt bản thân vào tình huống, gọi tên bài toán, rồi đi tìm đáp số để phát triển hướng đi của ý tưởng cho riêng mình. Mình cũng học được cách gom góp ý tưởng, đào sâu nhìn nhận, phái sinh từ những thứ đơn giản sẵn có, từ những trang sách hay thước phim; học về các định dạng bố cục cơ bản trong thiết kế; và cả viết câu từ, kịch bản sao cho ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ hình ảnh, câu chuyện. Và điều mà mình hào hứng nhất ở khoá học là làm sao để "hình ảnh tự kể chuyện", trải nghiệm việc chắt lọc chi tiết, hoán đổi vị trí hình ảnh, sử dụng góc quay, sắp xếp phân cảnh thế nào sẽ phù hợp với mỗi ngữ cảnh, mang lại nghĩa mới hay cảm giác khác nhau ra sao. Mình cũng hiểu hơn về việc dẫn dắt mạch câu chuyện, nên đưa vào những tuyến nhân vật thế nào để câu chuyện hấp dẫn hơn. Để rồi có thể tự tay triển khai từ đầu đến cuối ý tưởng quảng cáo, vẽ Storyboard ở bài cuối khoá sao cho logic và thể hiện được thông điệp xuyên suốt. Điều thú vị nữa ở khoá học là việc được nghe, tiếp nhận vấn đề ở nhiều góc nhìn khác nhau từ các bạn trong lớp, qua bài tập nhóm, và cả những lần "muốn rụng tim" khi thầy gọi tới tên, mà cũng nhờ vậy mà mình đã dần cởi mở chia sẻ hơn.  Chung quy với mình, đây là khoá học "nhức cái đầu"! Nhưng nhận thấy được những tia sáng dần le lói trong đầu, thật sự rất vui!!! Chỉ buồn là không còn lớp nào khác của thầy Định để học tiếp nữa. Cảm ơn thầy vì đã tận tâm với học trò! Em luôn cảm thấy rất may mắn vì được thầy chỉ dẫn!

Mã Kỳ Anh - 22K22Đ

Tư duy hình tượng hóa ý tưởng" là khóa đầu tiên của mình tại keyframe, từ khoá học này mình biết được để có một tư duy “sáng tạo”, sắp xếp các tư duy đó 1 cách hợp lý và mình hay nói vui là “nắm bắt được tần số của khách hàng” khi nhận job nào đó thì mình cần có “công thức” và "phương cách" =)) trông có vẻ cao siêu mơ hồ nhưng tất cả điều trên nó được truyền tải cực kỳ thú vị bởi thầy Định, thầy tên Định nhưng thầy nhưng thầy ĐỈNH quá luôn, mình luôn thấy thầy như một anh google chạy bằng cơm ý. Thầy luôn mang đến cho học viên tụi mình nhiều kiến thức khác qua những chủ đề đa dạng khác nhau và còn kèm theo thực hành để không thể quên được. Ở chương trình học là những kinh nghiệm thầy đúc kết trong những năm làm nghề nên mang rất nhiều tính thực tế và ứng dụng cao. Ngoài việc trong các ngành nghề liên quan tới sáng tạo, các kiến thức và bài học của Thầy, học viên còn được học hỏi thêm ở nhiều trong việc tư duy và nhận thức từ đó mà có thể áp dụng cho mọi mặt cuộc sống.

Dương Thị Cẩm Thu - 23K24Đ

Mình đã hoàn thành khóa học Tư duy và hình tượng hóa ý tưởng - khóa 23K24Đ - của Thầy Định. Khóa học giúp mình hiểu sâu hơn về cách hình thành ý tưởng và hình tượng hóa theo từng góc độ khác nhau. Có đôi lúc kiến thức trừu tượng lắm, khiến mình bị mơ hồ nhưng mà nhờ Thầy Định tận tình giải thích, rồi đưa ra nhiều ví dụ đan xen thêm các bài tập thực hành trên lớp giúp mình nắm rõ hơn. Mỗi buổi học như là mỗi màu sắc khác nhau, kiến thức thì rất bổ ích không chỉ cho công việc sáng tạo mà còn có thể vận dụng vào đời sống. Qua khóa học này, mình cũng học được cái tự phản tư ở đa góc độ; cũng học được cách xây dựng storyboard để thể hiện được mạch cảm xúc được trôi chảy hơn. Cảm ơn Thầy và Keyframe đã mang lại khóa học thật bổ ích, thật trân quý sự tận tâm của Thầy.

Nguyễn Đình Hoàng - 23K24Đ

Mình vừa hoàn thành khóa học tư duy sáng tạo của thầy Định , thầy luôn tận tâm chủ động giải đáp những thắc mắc của các học viên chia sẻ những kiến thức không chỉ trong bài giảng mà còn ngoài thực tiễn trong quá trình làm nghề thế nào để tư duy sáng tạo hiệu quả cách khai thác triển khai ý tưởng và bán ý tưởng câu chuyện đó cho khách hàng. Mỗi buổi học khi vào lớp mình cảm thấy như bước sang một thế giới mới , cảm xúc khác gợi mở kích thích sự sáng tạo đúng với tên của khóa học mang lại.

Vũ Đào Ngọc Khánh - 23K23Đ

Thầy Định có một tinh thần giảng dạy tận tuỵ và thật sự sâu sắc trong cách nhìn nhận học viên. Khoá học được Thầy thiết kế dành cho những người đang loay hoay tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, và thực hành sáng tạo. 10 buổi học tuy không dài, nhưng đã được Thầy truyền tải đầy đủ những công cụ cần thiết cho một người làm sáng tạo có thể bắt đầu công việc của mình từ những bước nhỏ nhất, dù là thiết kế, biên kịch, hay chỉ đơn giản là giải quyết một số vấn đề trong cuộc sống hàng ngày theo một cách sáng tạo hơn. Cuối khoá học, các bạn sẽ còn nhận được một bất ngờ nho nhỏ, tuy nho nhỏ, nhưng điều này thật sự xúc động mà mình nghĩ rằng chỉ có ở khoá học của Thầy. Với mình, đây là một khoá học hay và... sáng tạo. Cám ơn Thầy Định, em chúc Thầy nhiều sức khoẻ, gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp và quá trình giảng dạy của mình ạ.

Thông tin chi tiết

Tại sao bạn nên học Tư Duy Sáng Tạo trong Khóa Học Tư Duy & Hình Tượng Hoá Ý Tưởng tại Keyframe?

- Dù bạn đi theo bất kỳ mảng thiết kế nào. Bạn cũng luôn cần phải Sáng Tạo.

- Khoá học Tư Duy Hình Tượng Hóa Ý Tưởng sẽ đem đến cái nhìn mới cho chính học viên tham gia, ai cũng cần phải học hỏi, khám phá và khai thác bản thân mình nhiều hơn.

- Trong suốt các buổi học bạn sẽ phải cùng nhau xây dựng bài học, luôn đối mặt với những bài tập lạ lẫm và có phần kỳ quái để thấy được rằng bạn và nhóm của bạn có những bộ não cực kỳ sáng tạo, và hoàn toàn hữu dụng.

- Khóa học được dẫn dắt bởi Anh Trần Hồng Lộc Định [Aka An Tiêm] - Creative Director & CEO của GlowingStudio (Một Studio hoạt động chuyên biệt về sáng tạo Animation).

- Keyframe là Trường học Mỹ Thuật Multimedia tiên phong đưa vào chương trình học của mình các môn học tư duy sáng tạo từ năm 2017.

- Cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học.

- Hỗ trợ kiến thức trọn đời.


Đừng ngần ngại!

*Hãy liện hệ với chúng tôi qua hotline (028)39972268 / 0778478568 hoặc chat ngay góc phải màn hình để được tư vấn.


 

 

*Khoá học Tư Duy Hình Tượng Hóa Ý Tưởng nằm trong chương trình học 2D Graphic DesignAnimation & Motion Graphic Completed tại Keyframe.

Khoá học Tư Duy và Hình Tượng Hoá Ý Tưởng

có trong chương trình học

Chương trình học Thiết Kế Đồ Họa 2D Graphic Design Completed

Lộ trình: 5 - 12 tháng

Chương trình học Animation & Motion Graphics Completed

Lộ trình: 6 - 12 tháng

Chương Trình Học Multimedia Design Generalist

Lộ trình: 12 tháng

FAQ

 • Quy trình đặt chỗ học

  Đóng học phí trực tiếp tại Keyframe

  • HCM: Lầu M, 06 Phan Đình Giót, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM (Xem bản đồ)
   • Từ thứ 2 đến thứ 7 : 09h00 – 21h00
   • Chủ nhật : 09h00 - 17h00
  • Hà Nội: Số 1, Ngõ 21, Lê Văn Lương, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)
   • Từ thứ 2 đến thứ 7 : 15h00 – 21h00

  Đóng học phí thông qua chuyển khoản nhanh

  • Vietcombank
   • Tô Dương Phương Bình – 0071004405302
 • Học xong có được giới thiệu việc làm không?
  • Keyframe cam kết giới thiệu việc làm đối với học viên hoàn thành lộ trình toàn diện của các chương trình học.
 • Giá trị bằng cấp tại Keyframe
  • Keyframe cấp chứng chỉ đối với học viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành khoá học Offline/ Remote Teaching tại Keyframe (Chứng chỉ này có giá trị xác nhận đã hoàn thành học tại Keyframe)
  • Keyframe không cấp chứng chỉ đối với học viên tham gia khoá học Online Video.