Giảng viên

Trịnh Bảo Xuyên

Giảng viên Trịnh Bảo Xuyên là một người chơi ảnh tự do, Thầy có kinh nghiệm hơn 2 năm cộng tác cùng Lê Bảo Minh giảng dạy các lớp nhiếp ảnh cơ bản và nâng cao dành cho cộng đồng người dùng máy ảnh Canon. Hiện Thầy là Freelance Photographer sở hữu một Studio cá nhân nhỏ phục vụ cho việc chụp ảnh Wedding, Family & Event...

Giảng dạy

Khóa học Nhiếp Ảnh Photography

Trình độ: Cơ bản

Cảm nhận học viên

Đỗ Quỳnh Giang - 19K21X

Mình học khoá 19K21X của thầy Xuyên. Bản thân cũng hay chụp ảnh nhưng mà kiến thức mình học được trong khoá Photography Basic này rất nhiều điều mình chưa từng biết tới. Từ các loại máy, cách chỉnh máy, đến bố cục, màu sắc, ánh sáng, hậu kì ảnh, v.v... và 6473839 câu chuyện xung quanh nhiếp ảnh. Thích nhất là hôm học hậu kì ảnh với Lightroom, bài học về histogram ảnh rất hayyyyy. Buổi đi chụp ảnh ngoại cảnh cũng thú vị nữa, kiểu sẽ được thầy chỉ những tips bên lề phải đi chụp mới biết được, ngoài thực hành chụp ảnh còn được đi chơi và khám phá Sài Gòn. Thầy không những có một bầu trời kiến thức sâu rộng về nhiếp ảnh mà còn rất nhiệt tình chia sẻ, thân thiện, quan tâm đến học viên và tận tình giúp đỡ nếu có thắc mắc gì. Thầy cũng không đánh giá ảnh như nào là đẹp và như nào là xấu, nói chung tư tưởng của thầy về nhiếp ảnh rất đáng học hỏi. Lớp tuy đông nhưng mà làm gì trong lớp thầy cũng sẽ biết nên đừng nói chuyện, hay làm việc riêng, hay không tập trung, hay ăn vụng trong lớp. :)) Điểm duy nhất mình không thích ở thầy là thầy thường xuyên đến lớp rất đúng giờ và cho dù đi trễ chỉ có 5’ cũng bị đánh dấu là đi trễ. :)) P/s: Cảm ơn thầy Xuyên rất nhiều vì đã củng cố kiến thức và niềm yêu thích chụp ảnh của em ạ.

Đỗ Quỳnh Giang - 19K21X

Mình vừa học xong khoá 19K21X của thầy Xuyên. Bản thân cũng hay chụp ảnh nhưng mà kiến thức mình học được trong khoá Photography Basic này rất nhiều điều mình chưa từng biết tới. Từ các loại máy, cách chỉnh máy, đến bố cục, màu sắc, ánh sáng, hậu kì ảnh, v.v... và 6473839 câu chuyện xung quanh nhiếp ảnh. Thích nhất là hôm học hậu kì ảnh với Lightroom, bài học về histogram ảnh rất hayyyyy. Buổi đi chụp ảnh ngoại cảnh cũng thú vị nữa, kiểu sẽ được thầy chỉ những tips bên lề phải đi chụp mới biết được, ngoài thực hành chụp ảnh còn được đi chơi và khám phá Sài Gòn

Đỗ Triệu Anh - 19K16X

PHOTOGRAPHY 101 / NGHỈ HỌC CÓ BẰNG CẤP (Hay còn có thể miễn cưỡng gọi là tốt nghiệp lớp học dù trước đó còn tưởng bị ở lại lớp...) Cái máy Fuji có từ nửa năm trước, vốn nằm trong tủ đủ lâu để mình quên mất sự hiện diện của em nó, nay sau lớp học đã được mình đem ra thị tẩm đều đặn. Nỗi mặc cảm "chỉ-biết-bấm-nút-chụp" đã được giải phóng, ít nhất không cảm thấy phí phạm cuộc đời của cái máy khi nó lỡ lọt vào tay mình... Trong lòng ngập tràn cảm giác biết ơn của người thầy giấu mặt tên Xuyên đã giúp em xóa dốt và nhiệt tình trả lời những câu hỏi khờ dại đến mức khó hiểu của em vào những ngày đầu tiên lên lớp. Cảm ơn thầy đã nhiệt tình share cái này cái nọ dù thầy hay nói là "mình không tính nói cái này đâu nhưng mà..." sau đó sẽ nói hết :)) Và thiệt sự được truyền cảm hứng rất nhiều vì được nghe thầy kể những câu chuyện nhiếp ảnh của mình bằng tất cả say sưa và hào hứng. Ngày cuối cùng đi học mới thấm thía cảm xúc "đi học", vừa kịp nói chuyện với mọi người đã vội chia ly. Nhưng không sao, làm gì có thể lạc mất ai khi trên đời này còn tồn tại 1 social platform mang tên Facebook. Định viết rất dài nhưng sau khi ngâm vài tuần thì con chữ rơi rớt hết. Thầy Xuyên có nói sau này có thể còn tái ngộ với nhiều dự án hay ho khác, ví dụ như mở workshop về chụp ảnh film hoặc nghe thầy nói này nói kia về nhiếp ảnh và cuộc đời tại trang Ahome chẳng hạn. Cũng không biết kết bài ra sao nên thôi kết bài tại đây.

Nguyễn Thùy Dương - 19K21X

Mình vừa hoàn thành khóa học của thầy Xuyên. Thầy hướng dẫn rất tận tình và vui tính nữa. Ngoài ra nhờ buổi chụp mẫu ngoại cảnh mà mình làm quen được bạn mẫu rất xinh. Cảm ơn thầy kiki :))

Vưu Xuân Anh - 20K28X

THẦY VUI TÍNH, NHIỆT TÌNH

<%item.creator.full_name%> - <%item.stage.name%>

<%item.content%>

Tham gia khóa học thành công!
Bạn có thể bắt đầu học trong s.