sự khởi đầu của hành tinh khỉ

Bộ phim Sự Khởi Đầu Của Hành Tinh Khỉ – Qua các thời kỳ

Sự khởi đầu của hành tinh khỉ

Trong lần trở lại vào năm nay, những bậc thầy hiệu ứng kỹ xảo của WETA đã hoàn toàn tạo ra một cộng đồng loài khỉ được nhân cách hóa như thật.  Những biểu cảm phức tạp của gương mặt, những phản ứng giàu cảm xúc và đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua những phân cảnh cưỡi ngựa và đấu súng. Càng ấn tượng hơn khi bạn so sánh những hình ảnh này với những hiệu ứng hình ảnh đã đựơc sử dụng từ bộ phim đầu tiên về loài khỉ Planet of the Apes được ra mắt vào năm 1968. Lịch sử sẽ được lật lại qua những khoảnh khắc sắp được tiết lộ dưới đây.

1968: Planet of the Apes
Việc tạo hình cho các chú khỉ khá là ấn tượng trong lần ra mắt đầu tiên. Với kỹ thuật trang điểm và tạo hình trang phục cầu kì, phiên bản nguyên thủy năm 1968 được xem như bản thử nghiệm đầu tiên trong tham vọng phát triển thể loại phim khoa học viễn tưởng ở thời điểm đó. Tuy bộ phim không mang lại cảm giác chân thực nhất, nhưng không thể phủ nhận đây là bộ phim với tạo hình nhân vật ấn tượng, một bước ngoặc trong lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh tại thời kỳ này.

131215

1973: Battle for the Planet of the Apes

Những thay đổi về thiết kế nhân vật nguyên bản từ năm 1968 trong bộ phim thứ 5 mang tên Battle for the Planet of the Apes năm 1973 thật sự rất tinh tế. Huyền thoại trong lĩnh vực trang điểm, tạo hình nhân vật, John Chambers đã cộng tác với cả  5 bộ phim nói về cộng đồng loài khỉ. Ông đã làm việc cho hãng 20th Century Fox Studios cùng với 78 nghệ sĩ khác trong suốt quá trình sản xuất phim để tạo ra được những hiệu ứng ấn tượng trong thời điểm lúc bấy giờ. Phần thiết kế hình ảnh cho nhân vật của bộ phim này đã trở thành một hình mẫu xuyên suốt các phiên bản kế tiếp cho đến phiên bản “Battle” được ra mắt 5 năm sau.

11

 

2001: Tim Burton’s Planet of the Apes

Tim Burton đã tiếp tục tái hiện lại câu chuyện của các chú khỉ vào năm 2001 với kinh phí thực hiện lên đến 100 triệu đô la, cùng dàn diễn viên Mark Wahberg, Tim Roth và Helena Bonham Carter. Đội ngũ hóa trang nhân vật được chỉ đạo bởi huyền thoại Rich Baker đã có một thành công rực rỡ khi tạo ra một bộ mặt mới cho các chú khỉ của chúng ta, nhưng nội dung phim không thành công như mong đợi. Dù công nghệ CG đã trở nên phổ biến ở năm 2001, nhưng ứng dụng kỹ thuật này chưa thể tạo ra một hình ảnh loài khỉ được nhân cách hóa hay một con người như thật. Bộ phim do Burton đạo diễn không là bộ phim thành công nhất trong những phim điện ảnh khai thác đề tài loài khỉ, nhưng nó đã ghi lại một dấu ấn trong lịch sử, đó là bộ phim cuối cùng dùng kỹ thuật trang điểm bằng tay để tạo hình cho nhân vật.

10 09 08

2011: Rise of the Planet of the Apes

Tất cả những bộ phim khác về Apes đã được Ruper Wyatt tham khảo, sử dụng làm tiền đề cho phim “Rise of the Planet of the Apes”. Ông đã sử dụng phương pháp “Motion Capture” kết hợp với kỹ năng tuyệt vời của Andy Serkis để thổi sự sống vào câu chuyện của Caesar, cá thể đầu tiên của bầy khỉ. Những hiệu ứng hình ảnh đã được xây dựng cực kỳ khéo léo, mang về cho WETA Digital một đề cử Academy Award (họ đã về sau bộ phim Hugo)

06 0705sự khởi đầu của hành tinh khỉ

2014: Dawn of the Planet of the Apes

Đạo diễn Matt Reeves đã nhận được sự tín nhiệm và đồng hành cùng đội ngũ WETA Digital. Ông ấy đã mang mọi thứ lên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Câu chuyện diễn ra trong tương lai, khi di chứng của một loài virus xuất hiện khắp nơi, đe dọa sự tồn tại của loài người và sự nổi dậy của Caesar cùng cộng đồng linh trưởng với một trí thông minh vượt trội. Điều đó được thể hiện qua những bé khỉ ngây thơ, những con khỉ trưởng thành đầy sự giận dữ trên lưng ngựa, với súng, và thậm chí cả những mảng lông bạc màu y như thật. Tất cả đều rất tuyệt vời.

03 02 01sự khởi đầu của hành tinh khỉ

“Sự khởi đầu của hành tinh khỉ ” đã khởi chiếu trên toàn quốc và 11/7/2014.

Nguồn: filmschoolrejects.com

Biên dịch: http://keyframe.vn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *