ai đã tạo nên thành công của x-men

Ai đã tạo nên thành công của X-men: Days of Future Past?

Ai đã tạo nên thành công của x-men

“X-men: Days of Future Past” đang khiến hàng triệu người say mê, trầm trồ nơi rạp chiếu không chỉ bởi cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn, dàn diễn viên chất lừ mà còn bởi những cảnh hiệu ứng tuyệt hảo, làm cho khán giả lạc vào một thế giới khác. Vậy bạn có biết những hiệu ứng ấy do ai tạo ra không? Bên cạnh ngài đạo diễn tài ba, dàn diễn viên hùng hậu, có bao nhiêu con người đã chung tay, chung sức tạo ra một bộ phim hoàn tráng như vậy? Bí mật sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

00

Khi hãng VFX hàng đầu MPC hợp tác lần nữa với Marvel Universe trong một bộ phim của series X-Men: Days of Future Past. Một trong những thử thách lớn nhất là tạo ra nhân vật Sentinels, những robot được thiết kế để thanh trừ những người hùng đột biến (Vệ binh).
Giám sát của hãng MPC VFX , Richard Stammers chịu trách nhiệm về the Sentinels thực sự đã yêu cầu 2 bảng thiết kế, một thiết kế “phiên bản 1973” do Digital Domain thực hiện và một phiên bản tương lai do chính MPC đảm nhận.

Để tạo ra những robot tương lai hào nhoáng, Stammers đã làm việc với nhà thiết kế sản phẩm John Myhre và bộ phận nghệ thuật của MPC. Ý tưởng là the Sentinels được xây dựng theo mẫu DNA của  Mystique, có khả năng biến hình và mô phỏng.

 

0102

MPC đã thực hiện 372 cảnh trong bộ phim. MPC chịu trách nhiệm hầu hết phần nói về tương lại của bộ phim

Digital Domain thực hiện 417 cảnh
DD chịu trách nhiệm cho những phần nói về năm 1973 của bộ phim. Họ tạo ra the Sentinel phiên bản năm 1973 và phần cảnh nền đều dựa theo Washington DC, bao gồm cuộc phá hủy sân vận động RFK và Nhà Trắng. DD còn thực hiện khung cảnh biến hình và mắt của Mystique.

Rhythm & Hues đã thực hiện 80 cảnh quay.
R&H chịu trách nhiệm về những cảnh biến hình của the Beast và sáng tạo ra hành tinh Xavier bằng kỹ thuật đồ họa máy tính. Họ còn làm hiệu ứng tốc độ cho Quicksilver và những cảnh bạn nhìn thấy trong Sentinel phiên bản 1973 – Họ đã phối hợp với phiên bản Sentinel của DD nhằm thực hiện những cảnh quay này.

03
Rising Sun Pictures đã thực hiện 29 cảnh quay
Công việc của RSP đòi hỏi chi tiết rất cao, họ tạo ra những hiệu ứng cực kỳ phức tạp liên quan đến sức mạnh của Quicksilver in trong một cảnh hành động quay trong khu bếp tại Pentagon.

Mokko Studio thực hiện 99 cảnh
Hiệu ứng đồ họa trong mắt của Người Dịch Chuyển và những thay đổi về trang phục.

04Ai đã tạo nên thành công của x-men

Cinesite thực hiện 125 cảnh quay
Những cảnh đồ họa máy tính thành phố New York trong phần giới thiệu và vô số cảnh truy quét tội phạm, những phân cảnh liên quan đến điện và chỉnh sửa lỗi cho bộ phim

Fuel VFX thực hiện 14 cảnh
Những hiệu ứng Holographic và những biến đổi sức mạnh của Havok.

Vision Globale thực hiện 21 cảnh
Những hiệu ứng liên quan đến cảnh có giấc mơ hay sự hồi tưởng.

Hydraulx, LoLa & Method Studios cũng thực hiện một số cảnh VFX cho bộ film.

0506Ai đã tạo nên thành công của x-men

Nguồn: http://www.animation-boss.com/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *